74 lượt xem Admin

Tại sao bóng đá nữ ít được quan tâm?

Tại sao bóng đá nữ ít được quan tâm? Bài viết dưới đây của KUBET678 sẽ cho các bạn câu trả lời.

Từ bao lâu nay, bóng đá nữ nói chung luôn nhận được ít sự quan tâm hơn bóng đá nam, dẫn tới tính phổ biến không được phủ rộng.

Mỗi khi nhắc tới bóng đá nữ, phần đông người hâm mộ sẽ quay đi, thậm chí là lắc đầu. Tại Việt Nam, ngoại trừ đội tuyển quốc gia, các CLB bóng đá nữ gần như chẳng có ai biết tới. Bản thân đến đội tuyển quốc gia cũng không nhiều người mặn mà dẫu cho vinh quang mà các chị em mang về có thể nói là “ăn đứt” những đồng nghiệp nam.

Vậy vì đâu nên nỗi?

Bóng đá nữ dù hay cỡ nào vẫn được ít người quan tâm

Tại sao bóng đá nữ ít được quan tâm?

Để tìm ra lời giải, chúng ta hãy đặt ngược câu hỏi vì sao bóng đá nam được quan tâm?

Trước hết, để có thể lôi cuốn được ai đó làm việc gì hay theo dõi thứ gì, sự hấp dẫn chính là điều kiện tiên quyết. Bóng đá nam có thừa sự hấp dẫn, kịch tính nên tất nhiên nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Bóng đá nữ không hẳn là không hấp dẫn song các trận đấu của chị em chắc chắn khó có thể sánh với các nam đồng nghiệp. Tốc độ, kỹ thuật và nền tảng thể lực thua thiệt khiến bóng đá nữ chịu thiệt thòi. Đây thực tế là điều không thể tránh khỏi bởi dẫu sao họ cũng là phái yếu, bất chấp đã nỗ lực hết mình.

Chẳng riêng gì Việt Nam, bóng đá nữ trên thế giới cũng nhận được khá ít sự quan tâm. Truyền thông không mấy đề cập tới bóng đá nữ, tin tức ít ỏi bởi lượng người xem không nhiều. Ngay tới một giải đấu lớn như World Cup bóng đá nữ cũng rất ít người quan tâm, trái ngược hoàn toàn với giải đấu của nam.

Bóng đá nữ không thể mang tới cái gọi là “đã” cho người xem

Bóng đá là môn thể thao mạnh mẽ, tốc độ với các pha tranh chấp và bàn thắng đẹp mắt. Thế nhưng, ở bóng đá nữ, những điều này không thể vươn tới nấc thang cao nhất nên sự hấp dẫn, lôi cuốn giảm đi rất nhiều.

Rõ ràng, bản chất của bóng đá là sinh ra dành cho phái mạnh. Việc phụ nữ cũng tham gia quả thực là một điều tuyệt vời, cho thấy sự bình đẳng giới, nhưng nhìn nhận một cách khách quan, khi những tinh hoa của bộ môn này không thể phát huy tối đa, thật khó để nó có thể nhận được sự quan tâm, ưa chuộng của người hâm mộ.

Như đã nói, bóng đá chỉ hấp dẫn khi nó hội tụ đủ các yếu tố: tốc độ, kỹ thuật và sự kịch tính. Về những khoản này, bóng đá nam hiển nhiên tốt hơn nhiều so với bóng đá nữ, dẫu cho bóng đá nữ đã có nhiều cuộc chuyển mình.

Tóm lại, bóng đá nam là môn thể thao vua, nhưng bóng đá nữ không phải là môn thể thao nữ hoàng.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com