20 lượt xem Admin

Tại sao bóng đá lại phổ biến?

Tại sao bóng đá lại phổ biến? Bài viết dưới đây của Bongda247.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

Tại sao bóng đá lại phổ biến?

Chi phí siêu rẻ

Lý do đầu tiên khiến bóng đá phổ biến là chi phí siêu rẻ.

Khác với các môn thể thao khác, ví dụ như golf, quần vợt hay bóng bàn, bóng đá có chi phí rất rẻ nên dễ dàng tiếp cận.

Thậm chí, để có thể chơi môn thể thao vua này, chúng ta còn không cần đến… quả bóng. Nhiều người đơn giản chỉ kiếm một vật tròn tròn hoặc đơn giản là một cái lon là đã có thể cùng nhau tận hưởng trọn vẹn sự hấp dẫn của bóng đá.

Khung thành cũng chẳng cần phải cầu kỳ, bởi chỉ cần hai chiếc dép hoặc hai viên gạch là đã có thể xếp thành hình. Nhiều cậu bé thậm chí còn sẵn sàng đi chân đất đá bóng thay vì cần một đôi giày đắt tiền.

Nếu thực sự cần một trái bóng, chi phí bỏ ra cũng rất ít ỏi. Ví dụ ở Việt Nam, một quả bóng nhựa chỉ có giá vài ngàn đồng, trong khi bóng da có gì từ vài chục ngàn đến tiền triệu, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng kinh tế.

Vì sao bóng đá phổ biến?
Bóng đá đường phố ở Việt Nam

Có thể thi đấu dưới mọi loại điều kiện thời tiết

Bên cạnh thời tiết nắng ráo, bóng đá có thể thi đấu dưới những trận mưa tầm tã hay tuyết phủ trắng xóa.

Do đó, bóng đá hiếm khi phải tạm hoãn do thời tiết bất thường, thậm chí còn là điểm tựa của một số CLB. Đơn cử như bất kỳ đội bóng xuất sắc cỡ nào cũng phải ngán ngẩm khi hành quân tới Nga đá Champions League.

Nguyên nhân bởi tại Nga, mùa đông rất khắc nghiệt khi nhiệt độ xuống thấp và luôn kèm theo băng tuyết. Đây cũng là một yếu tố giúp các CLB ở xứ sở Bạch Dương thêm tự tin trong các kèo đấu, và phần nào đó nó tạo ra sân chơi thú vị.

Còn nhớ tại VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam cũng phải thi đấu dưới trời lạnh thấu xương, tuyết phủ trắng xóa ở Thường Châu, Trung Quốc.

Vì sao bóng đá phổ biến?
Việt Nam từng đá dưới thời tiết mưa tuyết ở Thường Châu

Sự đa dạng trong lối chơi

Trong thế giới bóng đá, mỗi đội đều có lối chơi, cách tiếp cận trận đấu khác nhau thay vì rập khuôn.

Ví dụ, Barcelona ưa thích bóng ngắn, ban bật, kiểm soát bóng, trong khi Real Madrid lại trình diễn lối chơi trực diện, tốc độ nhờ những cầu thủ chạy cánh nhanh và tiền đạo sắc bén.

Điều này làm cho sự thống trị trong bóng đá khó hơn rất nhiều. Gần như không thể có một đội thống trị bóng đá thế giới trong một thời gian dài, thay vào đó, luôn có sự thay đổi, khác lạ.

Không đòi hỏi thể hình

Ở môn bóng rổ hay bóng bầu dục, các cầu thủ đòi hỏi thể hình phải cao, to và khỏe.

Dù vậy, bóng đá không như vậy, khi ngay cả những cầu thủ nhỏ bé, gầy gò cũng có thể tham gia. Môn thể thao này chủ yếu tập trung vào kỹ năng, thay vì sức mạnh và chiều cao.

Vì sao bóng đá phổ biến?
Những cầu thủ nhỏ con như Insigne vẫn có đất diễn ở môn bóng đá

Luật chơi dễ dàng

Cuối cùng, bóng đá cũng không có nhiều luật lệ phức tạp.

Một người chưa bao giờ đá bóng có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu các quy tắc bóng đá một cách nhanh chóng. Đây cũng là một điểm giúp môn thể thao này trở nên cực kỳ phổ biến.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com