156 lượt xem Admin

Nhạc trưởng trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá, chúng ta vẫn thường nghe tới cụm từ “nhạc trưởng”. Vậy nhạc trưởng là gì?

Nhạc trưởng trong bóng đá là gì?

Nhạc trưởng là những cầu thủ xuất chúng của thế giới bóng đá, bởi họ phải đảm nhận nhiều vai trò cùng một lúc.

Cụ thể, nhạc trưởng vừa phải dẫn dắt lối chơi cả đội, vừa phải tham gia công việc kiến thiết cũng như tự mình ghi bàn.

Nói tới đây, chúng ta có lẽ đều đã hiểu vai trò của một nhạc trưởng là ghê gớm đến nhường nào, bởi không phải cầu thủ xuất sắc nào cũng có thể quán xuyến hết được các công việc để trở thành nhạc trưởng.

Như vậy, nhạc trưởng là người vừa phải đảm nhận nhiệm vụ của tiền vệ trung tâm (cầm nhịp, điều tiết lối chơi), tiền vệ tấn công (kiến tạo cơ hội, tổ chức tấn công) và cả tiền đạo (ghi bàn).

Thậm chí, nhiều nhạc trưởng còn rất tích cực lùi về tham gia hỗ trợ phòng ngự, làm công việc của một tiền vệ phòng ngự.

Nói tóm lại, để trở thành một nhạc trưởng không phải chuyện đơn giản bởi nó đòi hỏi khối lượng công việc khổng lồ mà không phải ai cũng đủ sức gánh vác.

Cruyff, Zidane, Maradona là những nhạc trưởng kinh điển của bóng đá thế giới

Những nhạc trưởng vĩ đại của bóng đá thế giới là ai?

Diego Maradona

Đứng đầu danh sách là cố huyền thoại Maradona, người được đánh giá là nhạc trưởng xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. “Cậu bé vàng” là đầu tàu của tuyển Argentina. Ông dẫn dắt lối chơi, kiến tạo và tự mình ghi các bàn thắng ngoạn mục.

Maradona là nhạc trưởng vĩ đại

Zinedine Zidane

Huyền thoại người Pháp cũng là một nhạc trưởng vĩ đại mà làng túc cầu thế giới sản sinh. Zidane có khả năng điều khiển trái bóng siêu hạng, cầm nhịp, sáng tạo lối chơi và ghi bàn. Ông đã giúp tuyển Pháp vô địch World Cup 1998 và đoạt Quả bóng Vàng.

Johan Cruyff

Cruyff là một tượng đài bất tử của thế giới bóng đá với những đóng góp to lớn. Cố huyền thoại này đã 3 lần đoạt Quả bóng Vàng vào các năm 1971, 1973, 1974, và là người khai sinh ra triết lý “bóng đá tổng lực” của Hà Lan.

Zico

Zico là một trong những cầu thủ vĩ đại bậc nhất của bóng đá Brazil. Ông được biết tới với nhãn quan chiến thuật sắc bén, kỹ thuật cá nhân siêu hạng cùng khả năng dứt điểm xuất sắc. Zico được ví như “bộ não” ở bất kỳ CLB nào đặt chân tới, và đã ghi 477 bàn sau 700 lần ra sân trong toàn bộ sự nghiệp.

Zico (áo vàng) là nhạc trưởng của Brazil

Lionel Messi

Ở bóng đá hiện đại ngày nay, thật khó có cầu thủ nào có thể được gọi là nhạc trưởng ngoại trừ Messi. Tiền đạo người Argentina là linh hồn của Barcelona và tuyển Argentina, với nhãn quan chiến thuật thiên tài, kỹ năng chuyền bóng thượng thừa cùng khả năng săn bàn đỉnh cao. Có lẽ phải rất lâu nữa, bóng đá thế giới mới tìm ra một tài năng trăm năm có một như Messi.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com