53 lượt xem Admin

Messi có bao nhiêu Quả bóng vàng?

Messi có bao nhiêu Quả bóng vàng? Bài viết dưới đây của Bongda247.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

Messi có bao nhiêu Quả bóng vàng?

Cho tới thời điểm hiện tại, Messi đã có 6 Quả bóng vàng trong sự nghiệp, lần lượt vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019.

Với 6 Quả bóng vàng, Messi là cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu này nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Tiền đạo người Argentina cũng có 12 lần được đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng – một điều không nhiều cầu thủ làm được.

Xếp sau Messi về số Quả bóng vàng không ai khác ngoài đại kình địch của anh, Cristiano Ronaldo. CR7 cho tới nay đã có 5 Quả bóng vàng, lần lượt vào các năm 2008, 2013, 2014, 2016, 2017.

Như vậy, Messi có nhiều hơn Ronaldo 1 Quả bóng vàng, và sự chênh lệch này bắt đầu đến năm 2019 – thời điểm Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp để bứt lên.

Messi có 6 Quả bóng vàng

Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng tên đầy đủ là Quả bóng vàng châu Âu (tiếng Pháp: Ballon d’Or). Quả bóng vàng là giải thưởng bóng đá thường niên do tạp chí France Football tổ chức, được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất trong năm trên toàn thế giới.

Quả bóng vàng bắt nguồn từ ý tưởng của phóng viên thể thao Gabriel Hanot, người đã đề nghị các đồng nghiệp của ông bình chọn cho cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất châu Âu trong năm 1956.

Đây là giải thưởng tôn vinh màn trình diễn cá nhân của một cầu thủ thay vì thành tích tập thể. Người đầu tiên vinh dự được nhận Quả bóng vàng là cố tiền đạo Stanley Matthews của CLB Blackpool (Anh), năm 1956.

Sự thay đổi của Quả bóng vàng

Quả bóng vàng là giải thưởng cá nhân danh giá được bầu chọn bởi các nhà báo hàng hàng đầu trên toàn thế giới cũng như giới chuyên môn.

Kể từ năm 2010, hai giải thưởng Quả bóng vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA được hợp nhất thành Quả bóng vàng FIFA, và nam cầu thủ đầu tiên nhận danh hiệu này là Lionel Messi.

Dù vậy, đến năm 2016, thời điểm Gianni Infantino làm chủ tịch FIFA, ông đã tuyên bố trao trả Quả bóng vàng cho Tạp chí France Football, đồng thời tách trở lại thành hai giải thưởng riêng biệt gồm: Quả bóng vàng và FIFA The Best. Cầu thủ đầu tiên nhận giải FIFA The Best là Cristiano Ronaldo, vào năm 2016.

Modric đoạt Quả bóng vàng 2018

Quả bóng vàng đổi chủ

Kể từ năm 2008, giải thưởng Quả bóng vàng được Messi và Ronaldo thay nhau thống trị.

Tuy nhiên, thế độc tôn của 2 ngôi sao này đã bị lật đổ vào năm 2018, khi tiền vệ Luka Modric của Real Madrid đoạt Quả bóng vàng – một chiến tích sẽ còn được nhớ đến mãi.

Trước Modric, cầu thủ gần nhất không phải Messi và Ronaldo đoạt Quả bóng vàng là tiền vệ Kaka năm 2007.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com