61 lượt xem Admin

Messi cao bao nhiêu?

Messi cao bao nhiêu? Bài viết dưới đây của Bongda247.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

Messi là ai?

Messi tên đầy đủ là Lionel Andres Messi hay vẫn được gọi ngắn gọn là Leo Messi.

Messi sinh ngày 24/6/1987, là cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Argentina, từng có 17 mùa giải cống hiến cho Barcelona. Messi thi đấu ở vị trí tiền đạo.

Messi cao bao nhiêu?

Messi là cầu thủ bóng đá có chiều cao khá khiêm tốn với chỉ 1m7. Dù vậy, điều này không thể ngăn cản ảnh trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử túc cầu.

Messi cao bao nhiêu? Messi cao 1m7

Bí sử về chiêu cao của Messi

Ít ai biết rằng để có chiều cao 1m7 như hiện tại, đó không phải là câu chuyện dễ dàng của Messi.

Dù sớm bộc lộ tài năng bóng đá thiên bẩm song Messi lại sở hữu thể trạng yếu kém so với các cầu thủ cùng trang lứa. Năm lên 10 tuổi, Messi chỉ cao vỏn vẹn 1,21 mét và được chẩn đoán bị rối loạn nội tiết tố tăng trưởng.

Nhằm cải thiện cũng như phát triển chiều cao, Messi cần được tiêm hormone tăng trưởng, với chi phí 900 USD mỗi tháng. Đây là khoản tiền mà gia đình Messi không đủ khả năng tài chính để đáp ứng, vậy nên, đã đề nghị River Plate – CLB khi ấy rất quan tâm tới Messi – đài thọ chi phí.

Dù vậy, đội bóng nổi tiếng của Argentina đã từ chối, buộc gia đình Messi phải “cầu cứu” các CLB giàu có tại châu Âu. May mắn cho Messi khi gia đình anh có người quen tại Lleida, xứ Catalonia, Tây Ban Nha.

Sau khi liên lạc, Messi cùng cha đã sắp xếp được một buổi thử việc với Carles Rexach, giám đốc thể thao của Barca khi ấy. Với tài năng trời sinh, Messi thuyết phục được Rexach nhanh đến nỗi đôi bên không kịp soạn thảo hợp đồng và phải ký thỏa thuận trên một chiếc khăn ăn.

Messi có chiều cao khiêm tốn khi còn bé

Cụ thể, Barca đồng ý tài trợ chi phí chữa trị cho Messi, thậm chí đảm bảo công ăn việc làm của gia đình Messi khi anh chuyển sang Tây Ban Nha. Ngày 14/12/2000, Messi, khi đó 13 tuổi, đã gia nhập lò đào tạo La Masia của Barca.

Horacio Gaggioli, người đại diện đầu tiên của Messi, chia sẻ khoảnh khắc lần đầu tiếp xúc với tiền đạo người Argentina: “Đó là lần tôi ra sân bay ở Barcelona đón cha con Messi từ Argentina sang.

Ngay khi thấy Messi xuất hiện cùng ông bố Jorge của cậu ấy, tôi chột dạ. Tôi phân vân không biết có phải mình bị những đồng nghiệp ở Argentina lừa không đây. Messi quá nhỏ với đôi chân khẳng khiu.

Nhưng ngay ngày hôm sau, mọi hoài nghi trong tôi hoàn toàn tan biến. Bất chấp thân hình thấp bé, đôi chân khẳng khiu cùng sự mệt mỏi từ chuyến bay dài và chuyện lệch múi giờ, Messi chơi như lên đồng trong trận đấu tập. Chúng tôi bị thuyết phục hoàn toàn”.

Thẻ tìm kiếm:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com