122 lượt xem Admin

Mấy giờ bóng đá Việt Nam gặp Malaysia?

Bóng đá Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các cổ động viên nhà, đặc biệt ở các giải đấu quan trọng. Vậy mấy giờ bóng đá Việt Nam gặp Malaysia?

Mấy giờ bóng đá Việt Nam gặp Malaysia?

Hiện tại, Việt Nam đang thi đấu ở vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 khu vực châu Á. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo nằm ở bảng G cùng các đối thủ UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Có thể dễ dàng nhận thấy ở bảng đấu này, 3/4 đối thủ của Việt Nam đều vô cùng quen thuộc bởi họ đến từ khu vực Đông Nam Á. Đó là Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào lúc 23h45 ngày 11/6 trên sân vận động Al Maktoum ở Dubai. Đây là lượt trận thứ 7, lượt trận áp chót của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Lúc này, Việt Nam đang xếp đầu bảng G với 14 điểm, hơn đội nhì bảng UAE 2 điểm. Đội tuyển của chúng ta hiện có thành tích bất bại với 4 chiến thắng cùng 2 trận hòa.

Việt Nam gặp Malaysia vào 23h45 ngày 11/6

Việt Nam có cơ hội dự World Cup 2022?

Như đã đề cập, Việt Nam đang thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Để có thể đến được VCK World Cup trên đất Qatar vào mùa đông năm sau, Việt Nam cần phải lọt vào vòng loại thứ 3, đồng thời đứng vị trí nhất hoặc nhì của một trong hai bảng đấu.

Nếu xếp thứ 3 tại một trong hai bảng đấu ở vòng loại thứ 3, Việt Nam vẫn còn cơ hội khi sẽ bước vào vòng loại thứ 4, thi đấu lượt đi và về với đối thủ xếp thứ 3 ở bảng đấu còn lại.

Trong trường hợp giành chiến thắng, Việt Nam sẽ bước vào vòng cuối cùng, gọi là vòng play-off liên lục địa.

Tại đây, Việt Nam (đại diện của châu Á) sẽ phải đụng độ một trong những đội tuyển đến từ 3 châu lục khác gồm CONCACAF (Bắc Trung Mỹ & Caribe), CONMEBOL (Nam Mỹ) và OFC (châu Đại Dương).

Kết luận

Như vậy, hành trình để Việt Nam góp mặt ở VCK World Cup 2022 còn rất xa vời bởi thách thức phía trước là cực lớn. Việt Nam sẽ chỉ “nhẹ gánh” nếu kết thúc ở vị trí nhất hoặc nhì bảng ở vòng loại thứ 3, vị trí mà sẽ đoạt vé đi thẳng đến Qatar.

Trước khi mơ về viễn cảnh tươi đẹp ấy, Việt Nam phải vượt qua vòng loại thứ 2, và Malaysia là đối thủ nguy hiểm phía trước và cuối cùng là chủ nhà UAE.

Trận đấu gặp Malaysia được đánh giá mang ý nghĩa sống còn với Việt Nam, bởi nếu giành chiến thắng, chúng ta sẽ tiến thêm một bước dài tới vòng loại thứ 3 và ngược lại.

Nhìn chung, quyền tự quyết đang hoàn toàn nằm trong tay Việt Nam và nếu làm tốt, thầy trò Park Hang Seo có thể mơ đến điều kỳ diệu.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com