106 lượt xem Admin

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Hiệp phụ là một trong ba phương thức quyết định thắng thua được luật bóng đá quy định đối với các trận đấu bóng đá. Vậy hiệp phụ kéo dài bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bóng đá (tiếng Anh là Extra Time) là thời gian đá thêm 30 phút được sử dụng ở vòng đấu loại trực tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Sau 2 hiệp chính kéo dài 90 phút, nếu 2 đội hòa nhau thì sẽ chính thức đá 2 hiệp phụ. Theo quy định của luật bóng đá, mỗi hiệp phụ diễn ra 15 phút, tổng 2 hiệp là 30 phút và không được nghỉ giữa giờ.

Những giải đấu bóng đá áp dụng luật đá hiệp phụ gồm: UEFA Champion League, Europa League, EURO, World Cup…

Sau khi kết thúc các vòng bảng, tất cả đội đủ điều kiện sẽ bước vào vòng loại trực tiếp. Những vòng đấu này bắt buộc có thời gian đá hiệp phụ nếu bất phân thắng bại trong 90 phút thi đấu chính thức.

Đá hiệp phụ khiến các đội bóng phải tiêu tốn nhiều sức lực

Hiệp phụ trong bóng đá được quy định như thế nào?

Khi bắt đầu 2 hiệp phụ, đội đã đá quả giao bóng ở hiệp 1 (trong hai hiệp chính) sẽ được trọng tài cho giao bóng để bắt đầu hiệp phụ đầu tiên.

Sau 15 phút đầu tiên, hai đội sẽ được đổi sân và đội còn lại (đội được đá quả giao bóng ở hiệp hai trong 90 phút đá chính) sẽ đá quả giao bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ hai.

Trong 30 phút diễn ra hiệp phụ, hai đội thỏa sức ghi bàn thay vì luật bàn thắng vàng như trước đây (đội nào ghi được bàn thắng đầu tiên trong hiệp phụ là thắng trận luôn, và trận đấu cũng dừng luôn vào thời điểm đó). Đội nào ghi được nhiều bàn hơn sẽ giành chiến thắng.

Nếu sau 2 hiệp phụ mà kết quả vẫn hòa, hai đội sẽ bước vào đá luân lưu 11 mét để phân định thắng bại.

Ở một số giải đấu không lớn hoặc trong các trận tranh giải ba, hiệp phụ thường không được áp dụng, thay vào đó, hai đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu 11 mét để tìm ra người thắng cuộc.

Loạt sút luân lưu 11 mét sau hiệp phụ như thế nào?

Đá luân lưu 11 mét là phương thức quyết định đội thắng trong một trận đấu bóng đá. Sau thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ, kết quả trận đấu vẫn hòa thì hai đội sẽ thực hiện loạt sút luân lưu.

Trọng tài sẽ tung đồng xu tiền để xác định đội nào đá luân lưu trước. Các đội sẽ đá quả phạt đền lần lượt nhau.

Mỗi đội có 5 lượt đá, mỗi lượt đá phải được thực hiện bởi một cầu thủ khác nhau.

Đội nào có nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội thắng cuộc. Loạt sút luân lưu sẽ kết thúc ngay khi một đội đã dẫn trước với khoảng cách quá lớn để đối thủ có thể vượt qua.

Trường hợp nếu 2 đội có số quả phạt đền thành công bằng nhau, thì tiếp tục loạt sút luân lưu cho đến khi trong một lượt sút có một đội thực hiện thành công, còn đội kia đá hỏng thì loạt luân lưu sẽ kết thúc.

Loạt sút 11 mét sau hiệp phụ luôn cực kỳ căng thẳng

Thibft kế web bởi Hoangweb.com