276 lượt xem Admin

Giày bóng đá tiếng Anh là gì?

Giày bóng đá tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây của Bongda247.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

Giày bóng đá tiếng Anh là gì?

Giày bóng đá tiếng Anh là Football Boot hoặc Football Shoes. Thông thường cụm từ Football Boot vẫn được sử dụng nhiều và phổ biến hơn.

Nên mua giày bóng đá như thế nào?

Dù có mẫu mã, kiểu dáng vô cùng đa dạng song giày bóng đá tại Việt Nam nhìn chung được chia thành 3 loại gồm: giày sân cỏ nhân tạo, giày sân cỏ tự nhiên và giày sân futsal (bóng đá trong nhà).

Trong số này, giày sân cỏ nhân tạo được người sử dụng ưa chuộng hơn cả, đặc biệt trên các sân bóng không chuyên. Giày sân cỏ tự nhiên cũng được nhiều người tin dùng ở các sân cỡ lớn dành cho 11 người. Ngoài ra, giày đinh sân futsal cũng khá phổ biến, điển hình ở khu vực miền Nam.

Để có thể chọn được đôi giày phù hợp, chúng ta trước hết phải hiểu rõ về các loại giày, sau đó là sân bóng mà mình thi đấu. Đây là việc rất quan trọng để có trải nghiệm tốt nhất trên sân.

Đinh giày chọn như thế nào?

Giày đá bóng thường được sản xuất với nhiều loại đinh giày để hỗ trợ chơi bóng trên các mặt sân khác nhau như đinh TF, FG, IC, AG, MG, SG, HG..

Trong số này, 3 loại đinh giày phổ biến nhất tại Việt Nam là FG, TF và IC.

Có rất nhiều loại đinh giày đá bóng

Đinh FG (Firm Ground)

Đinh FG là loại đinh giày được sử dụng phổ biến nhất trên các sân cỏ tự nhiên, trên sân bóng 11 người. Tại nước ta, đinh cao FG cũng được ưa chuộng trên các mặt sân lớn cỏ thật. Đây là loại đinh được thiết kế với khoảng 11 đinh cao, hỗ trợ găm xuống mặt sân cỏ thật nhằm tăng độ bám sân và hỗ trợ di chuyển tốt trên mặt sân này.

Đinh TF (Turf Floor)

Đinh dăm TF là loại đinh giày đá bóng phổ biến nhất ở Việt Nam. Đây là loại đinh được làm bằng chất liệu cao su với các đinh dăm nhỏ rất phù hợp với các mặt sân cỏ nhân tạo. Nếu các bạn mới bắt đầu đá bóng, hãy thử sử dụng giày có đinh này để làm quen.

Đinh IC (Indoor Court)

Đây là loại đinh được thiết kế nhằm hỗ trợ chơi bóng trên các mặt sân bằng phẳng như đường phố, sân trong nhà futsal, sân bê tông phẳng. Đinh bằng IC thường có thiết kế bằng phẳng với các đường vân hằn vào bề mặt đế giày. Loại đế giày đá bóng này khá giống với đế của giày đi chơi, nên giày đinh IC vẫn thường được sử dụng để vừa đá bóng, vừa đi chơi lẫn đi học.

Chọn phom giày bóng đá như thế nào?

Phom ôm chân

Ôm chân chắc chắn là yếu tố quan trọng. Dù vậy, với những đôi giày có độ ôm chân cao, form dài, chật ngang… các bạn có bàn chân dày dặn sẽ có đôi chút khó chịu.

Phom thoải mái

Với những người có bàn chân bè, to ngang, hãy tìm kiếm các mẫu giày đá banh có phom thoải mái, co giãn, như vậy sẽ cho cảm giác dễ chịu hơn.

Bảng đo size giày phù hợp

Chọn size giày như thế nào?

“Giày thừa dép thiếu”, đó là câu cần lưu ý khi mua bất kỳ loại giày dép nào chứ không riêng gì giày đá bóng. Không nên mua những đôi giày quá khít chân, dễ dẫn đến bị đau, khó chịu khi chạy trên sân. Tốt hơn hết là các bạn hãy tự đo chân mình, sau đó tham khảo ý kiến tư vấn từ người bán hàng để chọn được đôi giày phù hợp.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com