72 lượt xem Admin

Đá bóng tốn bao nhiêu calo?

Đá bóng tốn bao nhiêu calo? Bài viết dưới đây của Bongda247.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

Đá bóng tốn bao nhiêu calo?

Đá bóng là môn thể thao đối kháng, đòi hỏi rất nhiều sức lực. Tuy nhiên, việc tốn bao nhiêu calo cho một trận đấu sẽ phụ thuộc vào thời gian và tổng quãng đường chạy trên sân.

Ví dụ, nếu là thủ môn, lượng calo tiêu tốn được cho sẽ không bằng các vị trí khác trên sân bởi gần như chỉ đứng yên một chỗ thay vì phải chạy liên tục.

Theo một nghiên cứu từ tạp chí Harvard Health Publications, những người nặng 60 và 80 kg đốt cháy lần lượt chừng 260 và 350 calo trong 30 phút đá bóng.

Đá một trận bóng sẽ giúp chúng ta đốt trung bình tầm 500 đến 700 calo

Con số này tương đương với chạy bộ chậm trong 30 phút hay chơi quần vợt trong cùng khoảng thời gian.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa trong 90 phút, chúng ta sẽ đốt được lượng calo gấp 3 lần, đạt ngưỡng từ 700 đến 900 calo.

Lý do bởi đầu trận khi thể lực còn sung mãn, chúng ta sẽ chạy nhiều hơn và dần đuối về cuối trận. Vì vậy, đầu trận sẽ là lúc chúng ta tiêu tốn nhiều calo nhất rồi dần dần giảm theo thời gian bất chấp vẫn thi đấu trên sân.

Tóm lại, đá một trận bóng sẽ giúp chúng ta đốt trung bình tầm 500 đến 700 calo.

Trong khi đó, những môn thể thao khác như tập gym, chạy bộ, đạp xe đường dài có thể đốt từ 800 – 1000 calo mỗi giờ. Vì thế, mọi người thường được khuyên nên tham gia các bộ môn này để giảm cân.

Lượng calo đốt tùy thuộc vào vị trí khi đá bóng

Như đã đề cập ở đầu bài viết, mỗi vị trí sẽ tiêu thị lượng calo khác nhau, thay vì có cùng mẫu số chung.

Thủ môn được đánh giá là vị trí ít tiêu tốn calo nhất. Các tiền vệ là vị trí đòi hỏi phải di chuyển nhiều, rộng nên lượng calo tiêu thụ là tương đối đáng kể.

Kế đến là hậu vệ và cuối cùng là tiền đạo. Dĩ nhiên, đây chỉ là đánh giá chung chung bởi thực tế còn phụ thuộc vào diễn biến trận đấu.

Thủ môn không tốn nhiều calo như các vị trí khác

Dù vậy, nếu muốn đốt cháy nhiều calo nhất có thể, chúng ta hãy thử đá tiền vệ và cảm nhận, bởi đây là vị trí phải hoạt động liên tục cũng như thường xuyên diễn ra tranh chấp.

Bóng đá là môn thể thao tiêu tốn nhiều năng lượng nên các cầu thủ chuyên nghiệp thông thường chỉ thi đấu 1 trận/tuần. Nhiều ngôi sao bóng đá đã trở nên cạn kiệt sức lực khi phải ra sân thi đấu quá nhiều, dẫn tới dễ chấn thương do cơ bắp mệt mỏi, không đủ thời gian phục hồi.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com