24 lượt xem Admin

Có bao nhiêu câu lạc bộ bóng đá thế giới?

Có bao nhiêu câu lạc bộ bóng đá thế giới? Bài viết dưới đây của Bongda247.vn sẽ cho các bạn câu trả lời.

Có bao nhiêu câu lạc bộ bóng đá thế giới?

Đây thực tế là một câu hỏi khó và gần như không thể đưa ra được đáp án chính xác.

Lý do bởi hàng ngày trên thế giới có rất nhiều câu lạc bộ bóng đá mới được thành lập, nên việc thống kê là bất khả thi.

Dù vậy theo ước chừng, trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 40.000 câu lạc bộ lớn nhỏ ở khắp các giải đấu. Con số này không bao gồm đội nữ và đội trẻ.

Có rất nhiều câu lạc bộ ra đời, vận hành riêng biệt mà không nằm trong danh sách quản lý của LĐBĐ bóng đá thế giới FIFA.

Câu lạc bộ nào có lịch sử lâu đời nhất thế giới?

Theo các tài liệu, Sheffield FC là câu lạc bộ ra đời sớm nhất thế giới. Đội bóng này được thành lập vào năm 1857 thành phố Sheffield, phía bắc Yorkshire.

Nhìn cái tên Sheffield, nhiều người có lẽ sẽ lầm tưởng đây là câu lạc bộ Sheffield United – đội bóng quen thuộc của Ngoại hạng Anh hay Sheffield Wednesday – một đội bóng khác cũng rất nổi tiếng tại xứ sở sương mù. Thế nhưng, 3 câu lạc bộ này hoàn toàn khác nhau.

Sheffield FC hiện thi đấu tại giải hạng 8 của Anh và đã được FIFA công nhận là câu lạc bộ có tuổi đời lớn nhất thế giới. Thành tích tốt nhất của Sheffield FC là chức vô địch FA Cup nghiệp dư mùa 1903/04 và á quân FA Vase năm 1977.

FC trong bóng đá là gì?
Sheffield FC là CLB lâu đời nhất thế giới

Ra đời sau Sheffield FC 3 năm là Hallam FC và Cray Wanderers FC. Hallam FC cũng thi đấu tại giải hạng 8 của Anh và có sân nhà là Sandygate Road được ghi nhận là sân vận động có lịch sử lâu đời nhất thế giới.

Trong khi đó, Cray Wanderers FC thi đấu ở giải hạng 7 của Anh, song suốt chiều dài lịch sử, câu lạc bộ này chỉ là đội bóng bán chuyên nghiệp.

Worksop Town FC đứng thứ 4 trong danh sách những FC lâu đời nhất thế giới. Được khai sinh năm 1861 nhưng mãi tới năm 1873 họ mới chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

FC trong bóng đá là gì?
Notts County cũng là CLB có tuổi đời rất lâu

Trong suốt 160 năm tồn tại, Worksop Town FC đang thi đấu tại giải hạng 7 Anh chưa từng vươn lên hạng 5. Thành tích tốt nhất của CLB này là 4 lần lọt vào vòng 1/32 (64 đội) tại FA Cup.

Vị trí còn lại trong Top 5 các FC lâu đời nhất thuộc về Notts County FC (1862). Notts County FC là câu lạc bộ chuyên nghiệp có tuổi đời lâu nhất thế giới với lịch sử 159 năm tồn tại.

Năm 1888, Notts County FC là 1 trong 12 thành viên của giải Football League (tiền thân của Premier League ngày nay). Năm 1891, Notts County lọt vào chung kết FA Cup và vô địch giải đấu này 3 năm sau đó (1894).

Từ năm 1888 tới 2014, Notts County thi đấu nhiều trận hơn bất kỳ CLB nào khác trên thế giới với 4.700 trận. Hiện, Notts County đang chơi tại giải hạng 5 Anh (National League).

Thibft kế web bởi Hoangweb.com