347 lượt xem Admin

Camera đo thân nhiệt và những điều bạn nên biết!

Camera đo thân nhiệt tại Vũng Tàu

Camera đo thân nhiệt có khả năng đo và phát hiện thân nhiệt “bất thường” một cách nhanh chóng, chính xác. Chính vì vậy, thiết bị này được sử dụng rộng rãi ở những nơi đông người như: Sân bay, trường học, xí nghiệp, văn phòng… giúp tránh được trường hợp ùn tắc do đo thân nhiệt, hạn chế tiếp xúc và lây lan dịch bệnh Covid-19. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thiết bị này độc báo này, bạn nhé!

  1. Camera đo thân nhiệt là gì?

Camera thân nhiệt có chức năng nhận biết được bức xạ và chụp lại hình ảnh của các mức sáng hồng ngoại. Từ đó, thiết bị này giúp phát hiện những “đối tượng” có mức nhiệt cần được quan tâm.

Camera đo thân nhiệt tại Vũng Tàu
Camera đo thân nhiệt tại Vũng Tàu

Một số dòng camera quan sát đo thân nhiệt lại được tích hợp 2 camera: 1 camera hình ảnh thông thường và 1 camera tầm nhiệt trên cùng một thiết bị giúp giám sát an ninh, nhận diện đối tượng tốt hơn.

  1. Nguyên lý hoạt động của camera đo thân nhiệt

Thông thường, cơ thể con người hay loài vật đều phát ra tia hồng ngoại nhưng mắt thường không thể nhìn thấy được.

Nhiệt độ cơ thể cũng sẽ quyết định bức xạ hồng ngoại phát ra là thấp hay cao và camera đo thân nhiệt có thể bắt được những bức xạ này dưới mọi điều kiện thời tiết, ánh sáng…

Đa phần các camera đo thân nhiệt hiện nay có hình ảnh hồng ngoại đơn sắc hiển thị hình ảnh bằng các bảng màu giả  (nóng, lạnh, xám) và được phân biệt như sau:

  • Chỗ có mức nhiệt cao nhất: Hình ảnh có màu trắng.
  • Chỗ có mức nhiệt trung bình: Hiển thị hình ảnh mà đỏ và vàng.
  • Chỗ có nhiệt độ thấp: Hình ảnh hiển thị màu đen.
  1. Ưu điểm của camera đo thân nhiệt

Camera đo thân nhiệt là giải pháp tối ưu giúp đo thân nhiệt con người một cách nhanh nhất, chính xác đến 99% mà không cần dùng thiết bị tiếp xúc trực tiếp nên giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Các camera đo thân nhiệt thường tích hợp cảnh báo bằng còi hú và đèn sáng trực tiếp trên camera một cách tự động khi phát hiện người có thân nhiệt cao từ 38 độ C trở lên.

Ngoài ra, camera thân nhiệt còn có tính linh động cao, dễ dàng di chuyển vì có thể hoạt động độc lập cùng 1 chiếc laptop.

Không chỉ vậy, camera nhiệt còn có thể giúp phát hiện, cảnh báo cháy nổ bởi những khu vực hay thiết bị có nhiệt độ tăng bất thường nên rất hữu ích khi được sử dụng trong các xí nghiệp, văn phòng, hộ gia đình…

So với các dòng camera khác thì camera thân nhiệt hầu như không chịu ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng cũng như trạng thái thời tiết của môi trường.

  1. Cần lưu ý gì khi mua camera thân nhiệt ?

Khi mua Camera đo thân nhiệt hay bất kỳ thiết bị điện tử nào bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình để tránh lãng phí và ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Ví dụ:

  • Với dòng camera đo thân nhiệt, đặc biệt là dùng trong y tế thì nên chọn những thiết bị có độ sai số nhiệt độ thấp, khoảng ±0.3℃ để mang lại kết quả chính xác nhất. Trong khi đó, các dòng camera nhiệt dùng trong lĩnh vực cảnh báo cháy nổ, cháy rừng… có thể chấp nhận với mức sai số từ ±3℃ – ±5℃.
Camera đo thân nhiệt dùng trong y tế nên có độ sai số thấp để đảm bảo tính chính xác cao
Camera đo thân nhiệt dùng trong y tế nên có độ sai số thấp để đảm bảo tính chính xác cao
  • Với những khu vực thường xuyên có lượng người qua lại lớn như: Bệnh viện, trường học, nơi sản xuất… có thể chọn những thiết bị được tích hợp thêm camera quan sát để dễ dàng giám sát, quản lý như: Dòng Camera Quan Sát Đo Thân Nhiệt DH-TPC-BF3221-T, DH-TPC-SD8421-T… hay những loại đo được một lúc nhiều người cũng rất tiện ích trong những trường hợp này.

Ngoài lưu ý về nhu cầu sử dụng thì khi mua camera đo thân nhiệt, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những thương hiệu uy tín được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, điển hình như thương hiệu DAHUA và HIKVISION.

Bên cạnh đó, các ống kính của camera nhiệt thường được phủ 1 lớp chống phản xạ nên chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm khá cao. Do vậy, bạn nên sử dụng các đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị chuyên nghiệp chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng cùng chế độ bảo hành chính hãng và chương trình hậu mãi đi kèm.

Sử dụng đơn vị cung cấp, lắp đặt chuyên nghiệp để tối ưu chi phí và hiệu quả sử dụng
Sử dụng đơn vị cung cấp, lắp đặt chuyên nghiệp để tối ưu chi phí và hiệu quả sử dụng

Như vậy, camera đo thân nhiệt là thiết bị hữu ích góp phần kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh, trường học đi vào hoạt động ổn định khi phát hiện kịp thời những đối tượng có “thân nhiệt cao” để có biện pháp cách ly, điều trị phù hợp, tránh lây lan trên quy mô rộng. Tùy vào mục đích, môi trường sử mà bạn có thể lựa chọn những thiết bị chuyên biệt khác nhau nhưng nên chọn những thương hiệu uy tín và đơn vị cung cấp, thi công có kinh nghiệm để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé.

Để mua được Camera đo thân nhiệt uy tín và bền bỉ tại Vũng Tàu, quý khách có thể truy cập website https://anninhvungtau.com để lựa chọn nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com