109 lượt xem Admin

Bóng đá phủi là gì?

Ở đời sống thường ngày, chúng ta thường nghe tới cụm từ “bóng đá phủi”. Vậy bóng đá phủi thực chất là gì?

Bóng đá phủi là gì?

Bóng đá phủi thực tế là một cụm từ lóng nhằm nói về bóng đá phong trào hay nghiệp dư. Bóng đá phủi thường diễn ra ở sân cỏ nhân tạo, thường bao gồm 7 người mỗi đội.

Bản thân từ “phủi” đang mang nét gì đó phóng khoáng, bụi bặm, khác hoàn toàn so với bóng đá chuyên nghiệp.

Ai có thể tham gia bóng đá phủi?

Tất cả mọi người, không phân biệt già trẻ, lớn nhỏ, trai gái đều có thể tham gia bóng đá phủi, miễn là ở họ có niềm đam mê với trái bóng tròn.

Bóng đá phủi là nơi quy tụ của những “cầu thủ” không chuyên. Họ có thể là sinh viên, nhân viên văn phòng hay cả những người trung niên, tìm đến bóng đá trong thời gian rảnh rỗi như một niềm vui hết sức giản dị.

Thậm chí, nhiều người đơn giản chỉ mang giày ra sân, tìm đội nào đang thiếu người thi đấu là có thể tham gia. Tính dân dã, bụi bặm của bóng đá phủi rõ ràng được thể hiện rõ nét ở những điều này.

Cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam, Thành Lương (áo cam) cũng tham gia bóng đá phủi

Bóng đá phủi có hấp dẫn không?

Nhiều người lầm tưởng rằng vì thiếu những cầu thủ giỏi và nổi tiếng nên bóng đá phủi chẳng mấy hấp dẫn.

Thế nhưng, thực tế lại phản ánh điều ngược lại. Bóng đá phủi sở hữu tốc độ, sự quyết liệt và hấp dẫn chẳng kém gì bóng đá chuyên nghiệp.

Mỗi cầu thủ ở bóng đá phủi đều có tốc độ, kỹ thuật cá nhân ấn tượng, và đó là lý do tại sao các trận đấu phủi luôn diễn ra cực kỳ hấp dẫn, gay cấn.

Nếu như ngày xưa, bóng đá phủi còn hoang sơ, thiếu tổ chức, mạnh ai người nấy đá, thậm chí còn xảy ra ẩu đả, xô xát ở các tình huống gây tranh cãi thì ngày nay, sân chơi này ngày càng được chuyên nghiệp hóa.

Bóng đá phủi đang ngày càng chuyên nghiệp hóa

Ở mỗi trận bóng đá phủi hiện tại luôn có trọng tài nhằm đảm bảo tính công bằng và văn minh. Nhiều giải bóng đá phủi còn được tổ chức rất quy mô, hoành tráng không thua gì bóng đá chuyên nghiệp.

Với nhiều người, đây thậm chí còn là một nghề nghiệp để họ kiếm tiền, thay vì chỉ nằm trong khuôn khổ tình yêu với môn thể thao vua.

Sức lan tỏa của bóng đá phủi ngày càng trở nên mạnh mẽ, nổi bật là việc ngày nay có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp đã chuyển sang sân chơi này.

Các CLB bóng đá phủi cũng mọc lên như nấm sau mưa, và tất cả đều xuất phát từ niềm đam mê với trái bóng tròn.

Lợi ích của bóng đá phủi

Lợi ích đầu tiên của bóng đá nói chung hay bóng đá phủi nói riêng là rèn luyện sức khỏe. Đây là môn thể thao vận động, giúp mọi người nâng cao sức khỏe sau một ngày làm việc căng thẳng, áp lực.

Ngoài ra, bóng đá phủi còn mang tính gắn kết, tăng cường mối quan hệ, đặc biệt là giữa các đồng nghiệp trong công ty, tổ chức, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Bóng đá phủi phát triển cũng là tiền đề giúp bóng đá nước nhà đi lên, bởi tại sân phủi, chúng ta có thể phát hiện ra nhiều tài năng triển vọng, sáng giá.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com