U20 Việt Nam định hình bộ khung trước khi sang Đức

U20 Việt Nam định hình bộ khung trước khi sang Đức

SHARE
Rate this post

Sau trận đấu với U19 Việt Nam chiều 6/4, HLV Hoàng Anh Tuấn của đội tuyển U20 Việt Nam đã nhìn thấy bộ khung cơ bản cho đội bóng trong tay mình, chỉ còn chờ một số trụ cột khác hoàn tất nghĩa vụ tại CLB chủ quản và bình phục chấn thương.

Cặp trung vệ của đội tuyển U20 Việt Nam trong trận đấu tập với U19 là Tấn Tài và Văn Hậu. Hai cầu thủ vừa nêu đều sở trường đá cánh. Tuy nhiên, trong bối cảnh mà các trung vệ chính thức của đội hồi năm ngoái là Trọng Đại đang chấn thương và Tấn Sinh bận làm nhiệm vụ cùng CLB, thì giải pháp vừa nêu của HLV Hoàng Anh Tuấn không tồi.

u20vn

Cả Tấn Tài và Văn Hậu đều có thể hình khá, nên giải quyết được bài toán tranh chấp bóng bổng và tranh chấp tay đôi cho hàng hậu vệ. Ngoài ra, che chắn cho bộ đôi trung vệ này là các tiền vệ trung tâm có khả năng hỗ trợ phòng ngự tốt, cũng giúp cho HLV Hoàng Anh Tuấn thêm yên tâm.

Tiền vệ trung tâm số 1 của đội tuyển U20 Việt Nam vẫn là Bùi Tiến Dụng, sau khi cầu thủ này chơi khá an toàn ở giải U19 châu Á năm ngoái. Còn người được HLV Hoàng Anh Tuấn xếp đá cạnh Tiến Dụng trong trận giao hữu với đội U19 trên sân Nha Trang là Thái Quý.

Lợi thế của Thái Quý là cầu thủ này khá ăn ý với Tiến Dụng, nhờ cùng xuất thân từ “lò” PVF”, ngoài ra kinh nghiệm thi đấu của Thái Quý cũng rất khá, nhờ khoảng thời gian thi đấu cho Hà Nội FC ở V-League mùa này. Nếu như Tiến Dụng chơi thiên về phòng ngự, thì Thái Quý đá với xu hướng tấn công nhiều hơn, bổ khuyết cho người đồng đội.

Dĩ nhiên, đội vẫn còn nhiều điều cần hoàn thiện, như nhận định của HLV Hoàng Anh Tuấn sau trận đấu tập mới nhất, vào chiều 6/4. Tuy nhiên, bước đầu, vị HLV trưởng của đội tuyển U20 Việt Nam đã có những thử nghiệm ưng ý cho riêng mình.

Chuyến tập huấn tại Đức tới đây, với các trận giao hữu cùng các đối thủ là các đội trẻ của Đức sẽ giúp cho HLV Hoàng Anh Tuấn có thêm lời giải xung quanh công tác nhân sự.

Khi đó, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có sự góp mặt của những Quang Hải, Đức Chinh, Tấn Sinh và thủ môn số 1 Bùi Tiến Dũng.

Khi đó, các vị trí được xem là yếu của đội tuyển U20 Việt Nam vừa qua như vị trí thủ môn, vị trí tiền vệ sáng tạo và trung phong sẽ có lời giải. Nhiều khả năng Tiến Dũng, Quang Hải và Hà Đức Chinh sẽ ráp vào những vị trí này, bổ khuyết những gì còn thiếu cho đội tuyển U20 Việt Nam, trước khi HLV Hoàng Anh Tuấn xây dựng lối chơi phòng ngự phản công, vốn là lối chơi thích hợp nhất của đội tại VCK World Cup U20 sắp đến.