MNF Extra: Arsenal của ba trở lại luôn luôn doomed để thất...

MNF Extra: Arsenal của ba trở lại luôn luôn doomed để thất bại?

SHARE
Rate this post

Đổi Arsene Wenger niềm tin vào sự thành công của chuyển đổi trở lại-ba của Arsenal được xây dựng trên một huyền thoại? Trong các mới nhất thứ hai đêm bóng đá phụ, Jamie Carragher kiểm tra các số liệu thống kê cho thấy vấn đề phòng thủ của Arsenal không bao giờ đi xa và có thể đã được dự đoán…

Khi áp suất gắn trên Arsene Wenger trong mùa xuân, của Arsenal bất ngờ chuyển sang trở lại ba lần đầu tiên trong hai thập kỷ trùng hợp với một mạnh mẽ kết thúc mùa giải. Không chỉ làm họ giành chiến thắng bảy trong tám cuối của Premier League trò chơi Tuy nhiên, trong việc nâng Cúp FA, các pháo thủ cũng cho thấy rằng họ có thể có đối với các đội hàng đầu quá.

“Đó là một điều tuyệt vời cho Arsenal giành FA Cup chống lại phản đối đầu,”, ông Jamie Carragher. “Họ đã giành cúp FA trước Aston Villa và Hull nhưng điều này chống lại Chelsea vô địch sau khi đánh bại Pep Guardiola Manchester City ở trận bán kết. “Đó là điều thực sự tuyệt vời về của Arsenal kết thúc mùa giải.”

Sự thay đổi đội hình của đội bóng được ghi nhận rộng rãi như là một yếu tố quan trọng trong sự hồi sinh. Wenger mình chỉ tới một sự ổn định được thêm vào khi đối mặt với quả bóng dài và cảm thấy rằng những thay đổi đã cho cầu thủ của mình tự tin hơn. “Đôi khi một nhóm thiếu tự tin, chỉ để thay đổi hệ thống có thể giúp để tin vào một cái gì đó khác nhau,” ông nói với Sky Sports.

Là một cầu thủ đã quen thuộc với cả hai hệ thống, Carragher đồng ý. “Đôi khi khi bạn đi đến một đội hình mới nó thay đổi mọi người tập trung cấp,” ông giải thích. “Nó cung cấp cho các cầu thủ đó là cái gì để tập trung vào vì đột nhiên họ đang làm một cái gì đó khác nhau thay vì lặp đi lặp lại cùng một thứ. Vì vậy nó có thể là một tinh thần điều mà nhà quản lý sử dụng.”

Vấn đề đối với Wenger là kích thích như vậy không được xây dựng để cuối cùng. Vấn đề của Arsenal không bao giờ thực sự đã đi xa. Vì vậy có lẽ chuông báo động nên đã gọi vào tháng bảy khi ông khẳng định rằng đội bóng của ông “chắc chắn chơi với ba” từ khi bắt đầu chiến dịch năm 2017/18. Điều này mặc dù thiếu quan trọng người mới để giúp làm cho hệ thống thành công.

“Tôi rất ngạc nhiên khi anh ta ở lại với nó,” cho biết thêm Carragher. “Tôi nghĩ rằng nó là một cái gì đó chỉ để có được họ thông qua để kết thúc mùa giải. Không có nghi ngờ họ nhận các kết quả với nó nhưng thực tế của họ bảo vệ không ồ ạt nâng cao. Tôi đã không bao giờ thực sự được thuyết phục khi xem họ rằng nó sẽ làm cho rằng có rất nhiều sự khác biệt.”

Petr Cech đã là một người đàn ông bận rộn trong kho tiêu cho đến nay trong năm 2017

Có lẽ đáng ngạc nhiên cho ngước lên trong các kết quả cuối mùa, nghiên cứu kỹ sâu hơn vào các số liệu thống kê và nó thực sự trở nên rõ ràng rằng các vấn đề vẫn còn. Kho vũ khí của ‘dự kiến mục tiêu’ số liệu thống kê, nhìn vào các mục tiêu mà một nhóm có thể đã được dự kiến sẽ thừa nhận từ các bức ảnh cụ thể họ cho phép đối thủ của họ, tiết lộ rằng đây là một ảo giác chỉ của sự ổn định.

Trong thực tế, những con số cho thấy rằng, tính trung bình, Arsenal sẽ có dự kiến sẽ thừa nhận 1,7 mục tiêu cho mỗi trò chơi với một mùa giải cuối cùng trở lại ba so với chỉ 1.2 cho mỗi trò chơi khi sử dụng một trở lại bốn. Trong bối cảnh đó, các ba lọt lưới chống Leicester trong ngày khai trương theo sau là sân đập 4-0 tại Liverpool trông giống như các vụ tai nạn đang chờ xảy ra.

Đã bảo vệ của Arsenal thực sự cải thiện khi họ chuyển sang một trở lại ba?

“Tôi không nghĩ rằng vấn đề của họ đã hệ thống, tôi nghĩ rằng họ đã về tâm lý,” ông Carragher. “Không có vấn đề ở hàng tiền vệ và đó đã được thể hiện với Liverpool nơi có một thiếu sự bảo vệ cho việc phòng thủ. Mà đã xảy ra một thời gian dài do đó, một sự thay đổi hệ thống sẽ không dừng lại mà chống lại các đội bóng lớn ra khỏi nhà.”

Chuyển đổi sự hình thành của Wenger trở lại trong tháng tư được thiết kế để cung cấp cho cầu thủ của mình một cái gì đó để tin vào. Nhưng có thể ông đã là một trong những quyến rũ bởi chương trình riêng của mình? Đã mưu đồ tâm lý của Wenger chỉ thành công trong việc thuyết phục ông rằng ông đã có các cầu thủ đã ở câu lạc bộ để làm cho ba tại nơi làm việc trở lại mà không cần phẫu thuật đội hình lớn?

“Tôi đã thực sự ngạc nhiên khi thấy rằng họ không đăng một trung tâm trở lại trong mùa hè xem xét họ đã đi với ba ở phía sau,” ông Carragher. “Không chỉ làm họ cần thêm Trung tâm, ủng hộ nhưng Per Mertesacker là một năm cũ, và đọc giữa các dòng, nếu cung cấp tốt đã đến cho Shkodran Mustafi, họ sẽ không có được quá hạnh phúc để bán anh ta một trong hai.

“Vấn đề mà bạn có được nếu bạn chơi ba trung tâm-lưng là rằng nó có nghĩa là bạn cần 5 trong câu lạc bộ của bạn là tối thiểu, có lẽ sáu. Tôi chỉ không nghĩ rằng họ đã nhận những con số và tôi cũng không nghĩ rằng họ đã nhận chất chơi mà hệ thống, do đó tại sao nó đã không có một tác động tích cực một cách ồ ạt phòng thủ khi chuyển đổi một 4-một ba.”

Bạn sẽ không bao giờ có thể làm điều đó một cách hiệu quả như là một người quản lý những người đã sử dụng mà hệ thống năm năm ra.

>>> link sopcast ngoai hang anh