Man City đắt giá nhất thế giới, PSG bám đuôi

Man City đắt giá nhất thế giới, PSG bám đuôi

SHARE
Rate this post

Hè 2017, Man City đã chi số tiền tương đương 236 triệu euro trên TTCN để đem về những Ederson, Bernardo Silva, Kyle Walker, Danilo và Benjamin Mendy. Man xanh là đội bóng đắt giá nhất thế giới, với tổng giá trị 853 triệu euro. 

Dù đã chi rất đậm để đem về Kylian Mbappe và nhất là Neymar nhưng đội hình của PSG vẫn thua Man City vỏn vẹn 3 triệu euro. Tuy nhiên, dự kiến năm sau PSG sẽ vượt qua Man City khi đội bóng thành Paris kích hoạt điều khoản mua đứt tiền đạo Mbappe từ Monaco với giá 180 triệu euro vào Hè 2018 (nếu Man xanh không có những tăng cường lực lượng ồ ạt).

Đáng chú ý là trong Top 10 đội bóng đắt giá nhất thế giới đã có tới 6 đại diện đến từ Premier League. Ngoài Man City còn Man Utd, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham nằm trong danh sách này. Sự giàu có của Premier League được thể hiện rất rõ trong thống kê này.

Trong 4 CLB bên ngoài Premier League xuất hiện trong Top 10 đội bóng đắt giá nhất thế giới thì ngoài PSG, còn có Juventus cùng 2 ông lớn thuộc La Liga – Barca và Real. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là quyền lực số một của bóng đá Đức – Bayern lại vắng mặt trong danh sách này. Bundesliga cũng là giải duy nhất trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu không có đại diện nào trong Top 10 CLB đắt giá nhất.