Lộ lý do Cavani tranh đá penalty với Neymar

Lộ lý do Cavani tranh đá penalty với Neymar

SHARE
Rate this post

Ở trận PSG thắng Lyon 2-0 cuối tuần qua, Cavani đã không chịu nhường Neymar đá phạt đền ở phút 79. Không may cho tiền đạo người Uruguay, cú sút của anh đã không thành công. Trước đó, Dani Alves đã giành bóng từ Cavani với ý định để Neymar đá phạt.  

Vụ scandal tranh đá penalty này ngay sau đó đã tràn ngập trên trang nhất các tờ báo. Có người cho rằng Cavani làm thế để bảo vệ vị thế tại PSG, còn Neymar mong muốn “đánh dấu lãnh thổ” ở CLB mới. Còn theo tờ báo uy tín L’Equipe của Pháp, nguyên nhân của vụ việc thực tế hơn rất nhiều: 1 triệu euro.

Đó là số tiền thưởng mà Cavani sẽ có được nếu anh là Vua phá lưới ở Ligue 1 mùa này. Mùa trước, chân sút người Uruguay là thủ lĩnh trên hàng công của PSG sau sự ra đi của Zlatan Ibrahimovic. Anh ghi 35 bàn trong 36 trận, đoạt ngôi Vua phá lưới và nhận tiền thưởng.

Mùa này, Cavani vẫn là chân sút hàng đầu PSG với 7 bàn sau 6 trận ở Ligue 1. Thế nhưng, thành tích của Cavani bị đe dọa nghiêm trọng bởi chính người đồng đội Neymar. Ngôi sao người Brazil có 4 bàn sau 5 lần ra sân ở giải đấu hàng đầu nước Pháp. Vì thế, để đảm bảo cho ngôi Vua phá lưới, Cavani đã tranh đá penalty, vừa tăng thành tích của bản thân, vừa không cho Neymar có thêm bàn thắng. Nhưng người tính không bằng trời tính, Cavani lại sút trượt và tạo ra mâu thuẫn trong phòng thay đồ PSG.