Càng về cuối, càng không đuối!

Càng về cuối, càng không đuối!

SHARE
Rate this post

Ở trận đấu nói trên, M.U mở tỷ số do công của Valencia ngay ở phút thứ 4. Tuy nhiên, cơn mưa bàn thắng chỉ đến trong 10 phút cuối khi Mkhitaryan (83′), Lukaku (89′) và Martial (90’+2) buộc Pickford phải vào lưới nhặt bóng thêm 3 lần nữa mang về chiến thắng đậm đà cho Quỷ đỏ.

Theo thống kê, mùa này M.U đã ghi 16 bàn và chỉ 2 lần để lọt lưới. Họ có cùng 13 điểm và hiệu số bàn thắng bại ngang bằng với Man City. Đáng nói ở chỗ, có đến 9/16 bàn thắng của M.U được ghi từ phút 75 trở đi. 

Trong danh sách các đội ghi nhiều bàn nhất ở 15 phút cuối trận, M.U đang xếp thứ nhất, còn Man City xếp thứ 2 với 6 lần làm tung lưới đối phương trong khoảng thời gian trên. Để thấy M.U nguy hiểm thế nào vào cuối trận đấu, chúng ta cần nhớ ở giải Ngoại hạng Anh mới chỉ có họ và Man City ghi quá 9 bàn tính đến lúc này.

Những đội bóng ghi nhiều bàn nhất trong 15 phút cuối ở giải Ngoại hạng Anh mùa này

Ở một diễn biến khác, màn vùi dập Everton vừa qua đã giúp M.U chạm tới cột mốc 250 trận giữ sạch lưới trên sân nhà ở giải Ngoại hạng. Đây là sự kiện thực sự đặc biệt, nhất là với cá nhân thủ thành David de Gea. Được bắt chính trước Everton, thủ môn người Tây Ban Nha đã chơi rất xuất sắc để có tròn 100 trận không để thủng lưới trong màu áo M.U ở mọi sân chơi (79 trận ở Premier League).

Được biết, ở giải Ngoại hạng Anh M.U là đội bóng đầu tiên có 250 trận không cho đối phương ghi bàn trên sân nhà. Xếp ngay sau M.U trong danh sách những đội có nhiều trận giữ trắng lưới nhất trước các vị khách lần lượt là Chelsea (221 trận), Arsenal (216) và Man City (143).