Adrien Rabiot, “nhạc trưởng” mới của PSG

Adrien Rabiot, “nhạc trưởng” mới của PSG

SHARE
Rate this post

Trong 60 phút, Rabiot thống lĩnh khu trung tuyến với 66 pha chạm bóng diễn ra trên phạm vi rộng lớn, đồng thời tham gia tích cực vào mọi khía cạnh của trận đấu, từ phòng ngự đến tấn công và đặc biệt là xây dựng lối chơi của PSG. Như HLV Unai Emery nói khi kết thúc, khó khăn lớn nhất là “kiểm soát tốc độ và cường độ để đội bóng có thể áp đặt phong cách trong khi vẫn đảm bảo sự cân bằng”. Rabiot đã hoàn thành quá tốt nhiệm vụ đó.

Tiền vệ 22 tuổi thiết lập nhịp điệu trận đấu với sự điềm tĩnh và tự tin hiếm thấy, cùng với 66 đường chuyền có độ chính xác lên đến 92%. Tất nhiên, nó bao gồm pha kiến tạo thông minh cho Neymar mở tỷ số phút 19 hay một số pha mở bóng xuống hai biên để thúc đẩy các đợt tấn công nhanh chóng.

Đáng khâm phục là Rabiot chơi xuất sắc dù không có được thể trạng tốt nhất. “Tôi bị có vấn đề ở háng trước trận đấu và biết rằng không thể chơi trọn vẹn 90 phút. Sang hiệp 2 nó trở nên phức tạp hơn. Tôi buộc phải ra ngoài để tránh những rủi ro không đáng có”, tiền vệ người Pháp tiết lộ với beIN Sports. Một nhạc trưởng bị đau vẫn thoải mái điều hành trận đấu theo ý mình, chỉ có thể là Rabiot.

HLV Emery nói rằng cậu học trò 22 tuổi đang thăng tiến vượt bậc. Sơ đồ 4-3-3 cũng phù hợp để đưa Rabiot lên tầm cao mới. Trong bối cảnh Motta ngày càng chịu gánh nặng tuổi tác khi đã 35 còn Verratti chưa đáp ứng được kỳ vọng, Rabiot đứng trước cơ hội lớn để thể hiện mình và trở thành thủ lĩnh ở tuyến giữa PSG.

Khởi đầu tốt nhất của Rabiot

Rabiot đã có 2 bàn thắng và 2 kiến tạo ở mọi mặt trận mùa này, trung bình cứ 148 phút lại ghi dấu ở một bàn thắng. Đây là khởi đầu tốt nhất của tiền vệ này trong sự nghiệp.